logo
Mình là Hoan. Một blogger & một ông bố 2 con đang sống tại Hà Nội.
Mình mong muốn giúp cho các ông bố bà mẹ tạo ra những trải nghiệm tích cực trên hành trình nuôi dạy con. Cùng với nhau, chúng ta sẽ trải qua và chạm tới những điều kỳ diệu của việc làm cha mẹ, của những niềm vui thưở ấu thơ & cảm thấy thực sự “enjoy” vào cuộc sống gia đình cũng như việc chăm sóc con cái.
Mình tin rằng nhiều vấn đề của thế giới có thể khắc phục được nếu chúng ta nuôi dưỡng một đứa trẻ có đạo đức, nghị lực và trí tuệ.
Cha mẹ thường đánh con vì nó tiện và miễn phí – huyhoan.com
fade
919
post-template-default,single,single-post,postid-919,single-format-video,edgt-core-1.2,kolumn-ver-1.5,,edgtf-smooth-page-transitions,ajax,edgtf-theme-skin-light,edgtf-blog-installed,edgtf-header-standard,edgtf-fixed-on-scroll,edgtf-default-mobile-header,edgtf-sticky-up-mobile-header,edgtf-animate-drop-down,edgtf-search-covers-header,edgtf-side-menu-slide-from-right,wpb-js-composer js-comp-ver-6.4.1,vc_responsive

Cha mẹ thường đánh con vì nó tiện và miễn phí

Mình đã rùng mình khi nghe giáo sư Peck Cho nói trong series “CHA MẸ THAY ĐỔI” – loạt phim tài liệu về việc nuôi dạy những đứa trẻ để chúng trở nên hạnh phúc.

Mỗi tập phim tài liệu là câu chuyện mỗi gia đình. Gia cảnh mỗi nhà chẳng giống nhau. Bố mẹ nghề nghiệp cũng khác nhau. Mỗi đứa con một tính cách khác nhau. Nhưng gia đình nào cũng có những khó khăn riêng và muốn thay đổi để con hạnh phúc hơn.

Nhớ nhé: Hạnh phúc! chứ không phải ngoan ngoãn, tài giỏi, giàu có, hay tương lai có công ăn việc làm ổn định. Mà thực ra thì, suy cho cùng, dù cha mẹ có mong muốn muôn nẻo thế nào thì đích đến cuối cùng cũng là muốn con mình hạnh phúc.

Thế nhưng làm thế nào để nuôi dạy con hạnh phúc?

Liệu có mẫu số chung nào để nuôi dạy con hạnh phúc hay không ?

Có, đó chính là những người làm cha mẹ trong các tập phim sẵn sàng để THAY ĐỔI CHÍNH BẢN THÂN MÌNH. Họ – cùng với sự giúp đỡ của các chuyên gia về nuôi dạy con cái – nỗ lực tìm cách gắn kết với con, hàn gắn gia đình và sẵn sàng đồng hành với con trên hành trình khôn lớn.

Mỗi tập là một chủ đề với những góc nhìn của những gia đình khác nhau. Những tập sau nặng nề hơn tập trước. Có những tập mình xem cảm thấy bế tắc lắm, nhưng cha mẹ trong tập phim đó vẫn đang tiếp tục nỗ lực. Nuôi dạy con là hành trình cả đời cơ mà.

Mỗi tập phim đều mang đến những điều mới cần được khai phá.

Có những điều đã ăn sâu vào trong tiềm thức mỗi người như: “Cha mẹ thường đánh con vì nó TIỆN và MIỄN PHÍ”. Giống như con người vẫn thường sử dụng túi nilon mặc dù biết nói không phân hủy tới hàng trăm năm cũng vì nó tiện và miễn phí.

Hay xem giáo sư Peck Cho phân tích từng tính huống cha mẹ tương tác với con cái sẽ giúp ta nhận ra nhiều điều. Thậm chí những chuyên gia giáo dục còn có những màn đổi vai. Trong đó những chuyên gia là cha mẹ, cha mẹ là con cái để giúp cha mẹ cảm nhận và hiểu hơn về cách tương tác với con.

Ba điều các bố mẹ nhận được khi xem series “Cha mẹ thay đổi”:

– Một là câu chuyện dạy con của những gia đình khác giúp mình hiểu và tránh được những điểu còn chưa đúng của họ.

– Hai là mình tự soi chiếu lại bản thân xem trong quá trình nuôi dạy con, mình đã vấp phải tình huống như thế này chưa ? Và xử lý có đúng không ?

– Ba là mình nhận được những hướng dẫn từ những chuyên gia trong và ngoài nước về nuôi dạy con cái.

Tựu chung lại là: “Con cái là tấm gương phản chiếu của cha mẹ”. Vì thế hãy thay đổi bản thân mình hạnh phúc để con cái hạnh phúc bố mẹ nhé.

Link Series phim: https://www.youtube.com/playlist…

admin
No Comments

Post a Comment

Địa điểm vui chơi giúp trẻ phát triển như thế nào ? Previous Post
Tài liệu hướng dẫn ở nhà mùa Covid dành cho ba mẹ có con 3-6 tuổi Next Post