logo
Mình là Hoan. Một blogger & một ông bố 2 con đang sống tại Hà Nội.
Mình mong muốn giúp cho các ông bố bà mẹ tạo ra những trải nghiệm tích cực trên hành trình nuôi dạy con. Cùng với nhau, chúng ta sẽ trải qua và chạm tới những điều kỳ diệu của việc làm cha mẹ, của những niềm vui thưở ấu thơ & cảm thấy thực sự “enjoy” vào cuộc sống gia đình cũng như việc chăm sóc con cái.
Mình tin rằng nhiều vấn đề của thế giới có thể khắc phục được nếu chúng ta nuôi dưỡng một đứa trẻ có đạo đức, nghị lực và trí tuệ.
Dẫn dắt – những sẻ chia ấm áp về quản trị – huyhoan.com
fade
906
post-template-default,single,single-post,postid-906,single-format-standard,edgt-core-1.2,kolumn-ver-1.5,,edgtf-smooth-page-transitions,ajax,edgtf-theme-skin-light,edgtf-blog-installed,edgtf-header-standard,edgtf-fixed-on-scroll,edgtf-default-mobile-header,edgtf-sticky-up-mobile-header,edgtf-animate-drop-down,edgtf-search-covers-header,edgtf-side-menu-slide-from-right,wpb-js-composer js-comp-ver-6.4.1,vc_responsive

Dẫn dắt – những sẻ chia ấm áp về quản trị

Ấm áp bởi vì đọc cuốn sách như trò chuyện với 1 người bạn cũ vậy. Nó làm mình sống lại ký ức hồi cấp 2 suốt ngày chơi đá bóng, rồi chơi fifa trên playstation với hai ông anh nhà bác. Anh em nào ở độ tuổi của mình trở lên chắc sẽ thích đọc cuốn này.

Hồi đấy mình thích Lazio vì thích màu áo thiên thanh, tiếp nữa vì Ý phòng thủ đỉnh. Đá với 2 ông anh toàn thua. Khi đó 2 ông anh thì mỗi lần ghi bàn lại hét lên ầm ĩ: Ryan Giggs, Paul Scholes, Ruud Van nistelrooy, Andy Cole, Dright Yorke, Cristiano Ronaldo, David Beckham, Roy Kean, Rio Ferdinand … Thế nên giờ đọc cuốn sách này mình đều biết hết các cầu thủ được đề cập trong sách :))

Chắc hẳn ai ở độ tuổi của mình đều nghe thoáng qua cái tên Alex Ferguson. Quãng thời gian ông làm huấn luyện viên ở MU đã làm nên tên tuổi ông và MU.

Ấm áp bởi giọng điệu của Sir Ferguson. Giọng văn rõ ràng, mạnh mẽ; nhưng lại là chia sẻ của một người đi trước; vừa thể hiện cá tính nhưng cũng vừa khiêm nhường; của một người thành công nhưng biết mình là ai.

Cuốn Dẫn dắt sẽ cho bạn thấy về toàn bộ sự nghiệp của Alex Ferguson. Trí nhớ của ông về bóng đá Anh trong giai đoạn ông làm HLV rất rõ ràng và đáng kinh ngạc. Cuốn sách cũng được biên tập theo các điểm mục mà ông cho rằng một người lãnh đạo cần có và được chứng minh bằng những minh chứng bằng những hành động thành bại trong sự nghiệp của ông.

Gấp cuốn sách lại, mình ấn tượng nhất 3 điểm:
– Thái độ: Ông sinh ra từ gia đình lao động. Hình ảnh cha mẹ làm việc chăm chỉ trong môi trường khắc nghiệt in đậm trong tâm trí ông. Ý thức chăm chỉ và kỷ luật từ đó theo ông đi đến hết cuộc đời. Minh chứng bằng việc trong sự nghiệp hơn 2000 trận đấy của MU, ông chỉ vắng mặt có 3 trận.
– Sự nhất quán: Đối với ông, tổ chức là trên hết. Kỷ luật cũng vậy. Minh chứng rõ ràng nhất là hình ảnh Eric Cantona song phi vào cổ động viên quá khích. Sau đó Cantona bị chính MU kỷ luật cấm chơi hết mùa giải và MU mất cúp vô địch năm đó.
– Sự bền bỉ: Trong suốt sự nghiệp của ông, ông chăm chỉ làm nhiều việc hỗ trợ cho công việc. Ông liên tục tìm hiểu và cải tiến nó để liên tục thành công với MU.

Còn rất nhiều những bài học về quản trị trong quyển sách này vô cùng nhiều và được minh chứng rõ ràng bằng ví dụ.

Một quyển sách đáng đọc cho các anh em ạ. Thật sự ko khuyến khích chị em ko mê bóng đá đọc.

admin
No Comments

Post a Comment

Tài liệu hướng dẫn ở nhà mùa Covid dành cho ba mẹ có con 3-6 tuổi Previous Post
Cách chọn mua đồ chơi cho trẻ Next Post