logo
Mình là Hoan. Một blogger & một ông bố 2 con đang sống tại Hà Nội.
Mình mong muốn giúp cho các ông bố bà mẹ tạo ra những trải nghiệm tích cực trên hành trình nuôi dạy con. Cùng với nhau, chúng ta sẽ trải qua và chạm tới những điều kỳ diệu của việc làm cha mẹ, của những niềm vui thưở ấu thơ & cảm thấy thực sự “enjoy” vào cuộc sống gia đình cũng như việc chăm sóc con cái.
Mình tin rằng nhiều vấn đề của thế giới có thể khắc phục được nếu chúng ta nuôi dưỡng một đứa trẻ có đạo đức, nghị lực và trí tuệ.
Họa sỹ Văn Thạch: Dạy trẻ làm mặt nạ giấy bồi – huyhoan.com
fade
974
post-template-default,single,single-post,postid-974,single-format-standard,edgt-core-1.2,kolumn-ver-1.5,,edgtf-smooth-page-transitions,ajax,edgtf-theme-skin-light,edgtf-blog-installed,edgtf-header-standard,edgtf-fixed-on-scroll,edgtf-default-mobile-header,edgtf-sticky-up-mobile-header,edgtf-animate-drop-down,edgtf-search-covers-header,edgtf-side-menu-slide-from-right,wpb-js-composer js-comp-ver-6.4.1,vc_responsive

Họa sỹ Văn Thạch: Dạy trẻ làm mặt nạ giấy bồi

Nghe quảng cáo lớp này trên group từ lâu, hôm nay mình mới tham gia lớp của hoạ sỹ Văn Thạch. Hoạ sỹ Văn Thạch là người có nghề và chu đáo. Những đồ dùng, dụng cụ, nguyên liệu cho số lượng người tham gia buổi học được hoạ sỹ chuẩn bị đầy đủ.

Buổi học bé nhà mình tham gia làm mặt nạ giấy bồi, số lượng 20 bé, khi đề cập đến khuôn để cho các bé làm thì cần 6 khuôn. Trong khi đó tính ra phải cần 9 khuôn để chia nhóm. Thế là hoạ sỹ làm thêm 3 khuôn để chuẩn bị cho mỗi buổi học này. Mà để làm khuôn theo mình biết là ko phải đơn giản.

Thời lượng buổi học khoảng 3 tiếng. Ngay cả thời gian bắt đầu và kết thúc buổi học rất chính xác. Tuy nhiên, bạn nào muốn làm muộn và hỏi thêm hoạ sỹ đều nhiệt tình dạy và trả lời. Trong buổi học, hoạ sỹ đều hướng dẫn kỹ càng các bước làm giấy bồi như sử dụng loại giấy nào ? nhúng nước và xé như thế nào ? Phết keo như thế nào, độ dày như thế nào là vừa ? Và đều thao tác mẫu cho các bạn tham gia. Những điều này để đúc kết đều cần kinh nghiệm.

Cách dạy của hoạ sỹ là cách dạy của người xưa, kiểu cầm tay chỉ việc. Nhưng thiết nghĩ, trong buổi học nên có phần giới thiệu tổng quan các bước làm mặt nạ, hay trước khi đi vào chi tiết nên có phần giới thiệu về ý nghĩa mặt nạ. Như thế buổi học sẽ thêm phần hấp dẫn.

Trong buổi học của hoạ sỹ có nhiều khách nước ngoài. Qua quan sát mình thấy các bạn nhỏ nước ngoài chịu khó, chịu bẩn hơn các bạn nhỏ trong nước và chịu làm đến cùng như ngồi chờ mặt nạ khô bằng được để vẽ. Hay lúc bồi giấy phải dùng keo, các bạn nhỏ trong nước kêu tay bị dính và đi rửa tay ngay.

Lớp mặt nạ này phù hợp với các bạn nhỏ khoảng 5-9 tuổi. Với các bạn nhỏ hơn vẫn có thể học để biết khá niệm tạo hình bằng khuôn và chơi với chất liệu giấy, keo. Mức chi phí của buổi học cũng hợp lý: 130k. Bạn mua phôi mặt nạ ở hàng Mã cũng đã 30-50k rồi. Tại lớp, nếu khéo tay bạn có thể mang 1 chiếc mặt nạ hoàn chỉnh về.

Sắp Trung Thu rồi, bố mẹ và các con mau thử đi thôi :))

admin
No Comments

Post a Comment

Giáo dục mầm non: Những sắc màu của thế giới Previous Post
Biết, hiểu và yêu thương con Next Post