logo
Mình là Hoan. Một blogger & một ông bố 2 con đang sống tại Hà Nội.
Mình mong muốn giúp cho các ông bố bà mẹ tạo ra những trải nghiệm tích cực trên hành trình nuôi dạy con. Cùng với nhau, chúng ta sẽ trải qua và chạm tới những điều kỳ diệu của việc làm cha mẹ, của những niềm vui thưở ấu thơ & cảm thấy thực sự “enjoy” vào cuộc sống gia đình cũng như việc chăm sóc con cái.
Mình tin rằng nhiều vấn đề của thế giới có thể khắc phục được nếu chúng ta nuôi dưỡng một đứa trẻ có đạo đức, nghị lực và trí tuệ.
Phương pháp ghi chép thông minh của người Nhật dành cho học sinh – huyhoan.com
fade
960
post-template-default,single,single-post,postid-960,single-format-video,edgt-core-1.2,kolumn-ver-1.5,,edgtf-smooth-page-transitions,ajax,edgtf-theme-skin-light,edgtf-blog-installed,edgtf-header-standard,edgtf-fixed-on-scroll,edgtf-default-mobile-header,edgtf-sticky-up-mobile-header,edgtf-animate-drop-down,edgtf-search-covers-header,edgtf-side-menu-slide-from-right,wpb-js-composer js-comp-ver-6.4.1,vc_responsive

Phương pháp ghi chép thông minh của người Nhật dành cho học sinh

Không biết các bố mẹ như thế nào chứ hồi đi học mình vất vả khoản ghi chép lắm. Thường là ghi chép không kịp và về khó có thể xem lại và ôn lại do không để khoảng trống. Vì vậy mình xin chia sẻ video về cách ghi chép thông minh của người Nhật này. Đặc biệt phương pháp này rất phù hợp với các bạn học sinh. Video được sản xuất bởi MAM studio, đơn vị chuyên sản xuất video infographic và phát triển thương bền vững nên bố mẹ yên tâm cho con xem nhé.

Điểm chung của các bạn có bảng điểm tốt là đã lựa chọn được phương pháp học tập chủ động và khoa học để tự mình làm chủ kiến thức cũng như thức dậy niềm đam mê trong quá trình học tập. Bằng kinh nghiệm bản thân, mình thấy cách ghi chép này khá là hợp lý. Ví dụ như hiện nay khi đi làm hay đi học, mình vẫn có thói quen ghi chép. Do một ngày phải làm vài dự án, mỗi dự án lại hàng đống việc con con nên nếu không ghi chép khó có thể nhớ được.

Sau này, mình tự cải tiến cách ghi chép lên và có một số điểm khá là giống với video như:

– Ghi cách dòng để sau dễ sửa dễ chú thích.

– Đánh dấu các kiến thức quan trọng.

– Sử dụng các sơ đồ để chú thích lại bài giảng.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều khóa học dạy ghi chép theo phương pháp Sketch note. Phương pháp sketch note ghi chú bằng hình ảnh được vẽ ngay tại thời điểm sự việc diễn ra. Sketchnote rất hay nhưng cũng rất khó để chúng ta vừa có thể vừa nghe vừa vẽ hình để ghi nhớ. Nhưng lại rất phù hợp khi về nhà có thể ôn lại sự kiện/ bài giảng bằng hình ảnh để bài học thêm sâu sắc hơn. Có nhiều cách thức, phương pháp học tập khác nhau và mỗi bạn học sinh sẽ phù hợp với 1 số cách học nào đó. Vậy nên, nếu học sinh chọn đúng cách thức học tập phù hợp thì sẽ đạt được kết quả mong muốn.

Bố mẹ thử cho con học cách ghi chép thông minh và khoa học này xem nhé?

Nguồn:

Phim được sản xuất bởi MAM Studio (http://mamstudio.vn).

Kênh youtube: https://www.youtube.com/mamstudiovn

Xem thêm về phương pháp ghi chép tại: https://campusstudylab.vn/

admin
No Comments

Post a Comment

"Nói sao cho trẻ chịu nghe - Nghe sao cho trẻ chịu nói" - Cuốn sách cha mẹ cần đọc sớm nhất có thể. Previous Post
Review sách: Cùng con bước vào đời Next Post