logo
Mình là Hoan. Một blogger & một ông bố 2 con đang sống tại Hà Nội.
Mình mong muốn giúp cho các ông bố bà mẹ tạo ra những trải nghiệm tích cực trên hành trình nuôi dạy con. Cùng với nhau, chúng ta sẽ trải qua và chạm tới những điều kỳ diệu của việc làm cha mẹ, của những niềm vui thưở ấu thơ & cảm thấy thực sự “enjoy” vào cuộc sống gia đình cũng như việc chăm sóc con cái.
Mình tin rằng nhiều vấn đề của thế giới có thể khắc phục được nếu chúng ta nuôi dưỡng một đứa trẻ có đạo đức, nghị lực và trí tuệ.
Review sách: Cùng con bước vào đời – huyhoan.com
fade
887
post-template-default,single,single-post,postid-887,single-format-standard,edgt-core-1.2,kolumn-ver-1.5,,edgtf-smooth-page-transitions,ajax,edgtf-theme-skin-light,edgtf-blog-installed,edgtf-header-standard,edgtf-fixed-on-scroll,edgtf-default-mobile-header,edgtf-sticky-up-mobile-header,edgtf-animate-drop-down,edgtf-search-covers-header,edgtf-side-menu-slide-from-right,wpb-js-composer js-comp-ver-6.4.1,vc_responsive

Review sách: Cùng con bước vào đời

Nhân dịp ôn tập chuẩn bị chào đón bé thứ 2. Mình có đọc cuốn “Cùng con bước vào đời” Cuốn sách này khá mới. Cuốn “Cùng con bước vào đời” là cuốn thứ 2 trong bộ “Nuôi con không áp lực” của nhóm bác sỹ người Việt viết và biên soạn. Ngoài tìm đọc những cuốn best seller thì khi đọc những cuốn chưa được review mình đều tìm đến tác giả là ai ? Sau khi bị thuyết phục bởi cách nói súc tích rành mạch của tác giả trên ti vi, mình mới tìm đọc cuốn sách này.

Cuốn sách: Cùng con bước vào đời.

Cuốn “Cùng con bước vào đời” tập trung vào giai đoạn từ 0-1 tuổi. Bằng những trải nghiệm của mình khi có bé thì mình thấy cuốn sách đã bao quát được tất cả việc nuôi trẻ từ 0-1 tuổi: Tiếng khóc, giấc ngủ, dinh dưỡng, các bệnh thường gặp, tiêm chủng… Cái hay của cuốn sách là khái quát được tất cả những gì bố mẹ cần biết như giới thiệu tóm tắt về các phương pháp ăn dặm … như một lời giới thiệu để từ đó bố mẹ có thể hiểu và tìm hiểu sâu hơn.

Cách viết nội dung trong sách hết sức súc tích, rành mạch. Mọi vấn đề đều được đưa vào khổ, gạch đầu dòng, có hệ thống bảng biểu. Thêm nữa sách được in màu với nhiều hình vẽ sinh động tạo cảm hứng cho người xem.

Cuốn sách phù hợp với những người cần “ôn tập” chuẩn bị cho đứa thứ 2 như mình. Khi kiến thức đã rơi rụng hết thì cuốn sách nhắc lại đầy đủ và có hệ thống. Cuốn sách cũng phù hợp với những người có ít thời gian, cần đọc nhanh để nắm bắt kiến thức và tìm cách giải quyết vấn đề. Tuy nhiên cuốn sách không thỏa mãn những bố mẹ muốn tìm tới gốc rễ vấn đề. Nhưng không sao, trong khuôn khổ một cuốn sách thì ngần này nội dung đã khá là nhiều rồi.

admin
No Comments

Post a Comment

Phương pháp ghi chép thông minh của người Nhật dành cho học sinh Previous Post
Bố mẹ dành thời gian cho con như thế nào ? Next Post