logo
Mình là Hoan. Một blogger & một ông bố 2 con đang sống tại Hà Nội.
Mình mong muốn giúp cho các ông bố bà mẹ tạo ra những trải nghiệm tích cực trên hành trình nuôi dạy con. Cùng với nhau, chúng ta sẽ trải qua và chạm tới những điều kỳ diệu của việc làm cha mẹ, của những niềm vui thưở ấu thơ & cảm thấy thực sự “enjoy” vào cuộc sống gia đình cũng như việc chăm sóc con cái.
Mình tin rằng nhiều vấn đề của thế giới có thể khắc phục được nếu chúng ta nuôi dưỡng một đứa trẻ có đạo đức, nghị lực và trí tuệ.
Review sách: Đọc nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu trọn đời. – huyhoan.com
fade
896
post-template-default,single,single-post,postid-896,single-format-standard,edgt-core-1.2,kolumn-ver-1.5,,edgtf-smooth-page-transitions,ajax,edgtf-theme-skin-light,edgtf-blog-installed,edgtf-header-standard,edgtf-fixed-on-scroll,edgtf-default-mobile-header,edgtf-sticky-up-mobile-header,edgtf-animate-drop-down,edgtf-search-covers-header,edgtf-side-menu-slide-from-right,wpb-js-composer js-comp-ver-6.4.1,vc_responsive

Review sách: Đọc nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu trọn đời.

“Vị thần sách chỉ trú ngụ trong một câu duy nhất!” Tôi lẩm nhẩm thế và bắt đầu cuộc phiêu lưu vào cuốn sách. Trước đây, tôi thích sách, bởi thế cho nên lần nào đi hiệu sách cũng mua vài cuốn về để … tích trữ. Số sách tôi đọc thường bao giờ cũng chỉ là 1/3 số cuốn mua về.

Trước đây tôi cũng đọc rất chậm, vì muốn đọc kỹ, hiểu lời tác giả và muốn ghi nhớ trọn vẹn cuốn sách.

Nhưng từ khi biết mỗi cuốn sách có một vị thần. Mỗi vị thần đều có khả năng khai mở nhân sinh quan của người đọc nếu gặp được. Bằng mọi gợi ý của tác giả, tôi luôn tìm gặp vị thần đó nhanh hơn bằng cách:
– Đọc lời mở đầu
– Đọc mục lục
– Đọc lướt qua đoạn nào cảm thấy chán.
– Tự trả lời câu hỏi “Đọc để làm gì?”

Và đến một ngày nào đó tôi phát hiện ra: “Chướng ngại vật không phải là tốc độc đọc chậm mà là ám ảnh đọc kỹ.” Đây là tư duy căn bản từ việc suy nghĩ đọc sách để học.

Từ nhỏ, bố đã dạy tôi: “học để quên đi, những thứ còn lại với mình mới là của mình”. Vậy mà giờ tôi mới thấm. Thay vì đọc sách thật kỹ, tôi thường tìm những phần nào hay vì tôi tin: “Giá trị của việc đọc sách không phải chụp lại 100% những gì sách viết mà chính là việc gặp được 1% giá trị xứng đáng”.

Trên là những đồng cảm chung với Atsushi Innami – tác giả cuốn “Đọc nhanh, hiểu sâu, nhớ lâu trọn đời”. Cuốn sách còn đề cập đến nhiều phương pháp đọc nhanh khác.

admin
No Comments

Post a Comment

Đàn ông có thể hi sinh vì con cái như thế nào ? Previous Post
Review: một cuốn sách về nghĩa tối giản. Next Post