logo
Mình là Hoan. Một blogger & một ông bố 2 con đang sống tại Hà Nội.
Mình mong muốn giúp cho các ông bố bà mẹ tạo ra những trải nghiệm tích cực trên hành trình nuôi dạy con. Cùng với nhau, chúng ta sẽ trải qua và chạm tới những điều kỳ diệu của việc làm cha mẹ, của những niềm vui thưở ấu thơ & cảm thấy thực sự “enjoy” vào cuộc sống gia đình cũng như việc chăm sóc con cái.
Mình tin rằng nhiều vấn đề của thế giới có thể khắc phục được nếu chúng ta nuôi dưỡng một đứa trẻ có đạo đức, nghị lực và trí tuệ.
Review sách Ngấu nghiến nghiền ngẫm. – huyhoan.com
fade
893
post-template-default,single,single-post,postid-893,single-format-standard,edgt-core-1.2,kolumn-ver-1.5,,edgtf-smooth-page-transitions,ajax,edgtf-theme-skin-light,edgtf-blog-installed,edgtf-header-standard,edgtf-fixed-on-scroll,edgtf-default-mobile-header,edgtf-sticky-up-mobile-header,edgtf-animate-drop-down,edgtf-search-covers-header,edgtf-side-menu-slide-from-right,wpb-js-composer js-comp-ver-6.4.1,vc_responsive

Review sách Ngấu nghiến nghiền ngẫm.

Ngấu nghiến, nghiền ngẫm.

Cuốn sách là một món ăn bổ dưỡng mà khi bạn bị đói sáng tạo hay bị stress. Tôi từng một lần cầm cuốn sách này lên và đọc liên tục không muốn ngừng nghỉ. Ngấu nghiến nghiềm ngẫm không chỉ hấp dẫn mà còn chứa hàm lượng tri thức cao. Nó làm thỏa mãn đầu óc của bất cứ kẻ ham hiểu biết nào.

Nếu bạn là một blogger đang làm thương hiệu trên facebook không nên bỏ qua cuốn sách này. Cách viết của bậc thầy quảng cáo Dave Trott rất hấp dẫn người đọc. Các câu chuyện thường bắt đầu từ những kiến thức thú vị để rồi tác giả dẫn dắt người đọc đến điều muốn nói. Mỗi mẩu chuyện ngắn kết thúc bằng một điều mới mẻ khiến bạn bất ngờ.

Nhược điểm của cuốn sách mà tôi hay phàn nàn nhất là đọc nó cứ trôi tuột đi không đọng lại gì trong đầu. Hay! Nhưng không đọng lại gì trong đầu! Dave Trott có chia ra thành các chủ đề nhỏ trong lĩnh vực quảng cáo. Nhưng mỗi câu chuyện ông lại dẫn dắt kiến thức các lĩnh vực khác để nói về điều đó. Thú vị, nhiều kiến thức nhưng khó nhớ!

Nhưng tôi nghĩ đó không phải là vấn đề. Bố tôi bảo: “Học để mà quên, quên để mà nhớ”. Những gì mình nhớ mới là của mình. Nếu đọc lại cuốn sách một lần nữa, tôi vẫn sẽ “Ngấu nghiến, nghiền ngẫm” cho mà xem.

Một điểm ấn tượng của cuốn sách lại không đến từ nội dung. Nếu bạn đã đọc cuốn sách này thì chắc chắn sẽ ấn tượng với cách trình bày độc đáo của tác giả. Kiểu như thế này này:
Mỗi dòng chỉ có một câu ngắn gọn đủ ý.
Hết mỗi câu lại xuống dòng.
Cách viết để cho độc giả hiện đại vốn đã quen với fb, twitter không nhàm chán.
Những người làm sáng tạo như designer, copy writer, art director …. sẽ “ngấu nghiến” cuốn sách như Trư Bát Giới ăn quả đào tiên, ực một cái mà khó nhớ hương vị là gì ? Nếu bạn muốn ăn thêm một quả nữa thì thật may “Ngấu nghiến, nghiền ngẫm” còn có hai người em song sinh nữa là cuốn “Một với một là ba” và “Sáng tạo thần sầu”

admin
No Comments

Post a Comment

Đàn ông có thể hi sinh vì con cái như thế nào ? Next Post