logo
Mình là Hoan. Một blogger & một ông bố 2 con đang sống tại Hà Nội.
Mình mong muốn giúp cho các ông bố bà mẹ tạo ra những trải nghiệm tích cực trên hành trình nuôi dạy con. Cùng với nhau, chúng ta sẽ trải qua và chạm tới những điều kỳ diệu của việc làm cha mẹ, của những niềm vui thưở ấu thơ & cảm thấy thực sự “enjoy” vào cuộc sống gia đình cũng như việc chăm sóc con cái.
Mình tin rằng nhiều vấn đề của thế giới có thể khắc phục được nếu chúng ta nuôi dưỡng một đứa trẻ có đạo đức, nghị lực và trí tuệ.
Sống không cần tiền – thực nghiệm về sự từ bỏ – huyhoan.com
fade
903
post-template-default,single,single-post,postid-903,single-format-standard,edgt-core-1.2,kolumn-ver-1.5,,edgtf-smooth-page-transitions,ajax,edgtf-theme-skin-light,edgtf-blog-installed,edgtf-header-standard,edgtf-fixed-on-scroll,edgtf-default-mobile-header,edgtf-sticky-up-mobile-header,edgtf-animate-drop-down,edgtf-search-covers-header,edgtf-side-menu-slide-from-right,wpb-js-composer js-comp-ver-6.4.1,vc_responsive

Sống không cần tiền – thực nghiệm về sự từ bỏ

Vui lòng đừng để cuốn sách đánh lừa bạn bằng tiêu đề gây sốc. Và xin đừng suy diễn đây là cuốn sách của những kẻ nghèo tự lừa mị mình.

Đây là cuốn sách thực tế nhất mình từng đọc. Tác giả đơn thuần chỉ kể lại về cuộc thực nghiệm “1 năm sống không tiền” của mình. Thực nghiệm đó được mô tả như một cuốn nhật ký:
– về hành động
– về từng lựa chọn
– về từng suy nghĩ
– và những nghi vấn về hành động của tác giả.

Mà nhờ đó người đọc sẽ có cái nhìn rộng hơn về những phong trào xã hội ở trong và ngoài nước như: freecycle, food rescue, freeskill… và mối quan hệ của nó với nhau trong cuộc sống. Và người đọc có cái nhìn sâu hơn khi tác giả tự lý giải mỗi hành động của mình, tự chất vấn mình mỗi khi phải lựa chọn, phải hi sinh, phải đau đơn khi đi ngược dòng … để dần bước tới mục tiêu “ko để lại carbon” trên đời.

Nếu người đọc quan tâm tới môi trường, ắt hẳn cũng sẽ học được cách tư duy của tác giả để hướng tới cuộc sống xanh hơn.

Nhiều khi mình không cắt nghĩa được việc đang làm lại tìm đọc một cuốn sách, và may mắn là lần nào cũng có lời giải. Lần này cuốn sách giúp mình giải quyết được mâu thuẫn của việc Bé Mầm bán khẩu trang chống bụi mịn và việc bảo vệ môi trường. (Khẩu trang Airphin vẫn có một mẩu nhựa tròn ở làm phần lọc khí). Và cách lựa chọn bán hàng cho đúng với tinh thần sống xanh 5R.

Cảm ơn Mark Boyle.

admin
No Comments

Post a Comment

Đánh giá một địa điểm vui chơi từ góc nhìn khách quan Previous Post
Địa điểm vui chơi giúp trẻ phát triển như thế nào ? Next Post