logo
Mình là Hoan. Một blogger & một ông bố 2 con đang sống tại Hà Nội.
Mình mong muốn giúp cho các ông bố bà mẹ tạo ra những trải nghiệm tích cực trên hành trình nuôi dạy con. Cùng với nhau, chúng ta sẽ trải qua và chạm tới những điều kỳ diệu của việc làm cha mẹ, của những niềm vui thưở ấu thơ & cảm thấy thực sự “enjoy” vào cuộc sống gia đình cũng như việc chăm sóc con cái.
Mình tin rằng nhiều vấn đề của thế giới có thể khắc phục được nếu chúng ta nuôi dưỡng một đứa trẻ có đạo đức, nghị lực và trí tuệ.
Trí thông minh đa dạng của trẻ: cuốn sách giúp bố mẹ tìm ra khả năng nổi trội của con – huyhoan.com
fade
877
post-template-default,single,single-post,postid-877,single-format-standard,edgt-core-1.2,kolumn-ver-1.5,,edgtf-smooth-page-transitions,ajax,edgtf-theme-skin-light,edgtf-blog-installed,edgtf-header-standard,edgtf-fixed-on-scroll,edgtf-default-mobile-header,edgtf-sticky-up-mobile-header,edgtf-animate-drop-down,edgtf-search-covers-header,edgtf-side-menu-slide-from-right,wpb-js-composer js-comp-ver-6.4.1,vc_responsive

Trí thông minh đa dạng của trẻ: cuốn sách giúp bố mẹ tìm ra khả năng nổi trội của con

“Trí thông minh đa dạng của trẻ” là cuốn sách giúp bố mẹ tìm ra khả năng nổi trội của con.

Mình tìm hiểu về cách phát triển trí thông minh của trẻ đã lâu và thấy cuốn sách này dễ đọc, gần gũi và dễ thực hành nhất nên muốn giới thiệu cho cả nhà. Cuốn sách được viết dựa trên Học thuyết trí thông minh đa dạng của giáo sư Garder – Đại học Havard. Học thuyết này chỉ ra, con người sinh ra đều mang trong mình nhiều loại trí thông minh.

Trí thông minh đa dạng của trẻ

Trí thông minh được phân thành 8 loại:

1/ Trí thông minh ngôn ngữ

2/ Trí thông minh logic- toán học

3/ Trí thông minh nội tâm

4/ Trí thông minh tương tác – giao tiếp

5/ Trí thông minh âm nhạc

6/ Trí thông minh không gian

7/ Trí thông minh vận động

8/ Trí thông minh thiên nhiên

Các trí thông minh này vừa độc lập với nhau, lại không cố định nên hoàn toàn có thể thay đổi và phát triển thông quá giáo dục.

Mỗi trí thông minh, tác giả đều gợi ý cách xác định, rèn luyện và gợi ý định hướng nghề nghiệp phù hợp với trẻ.

Cuốn sách này cũng đề cập tới các dạng thông minh trong thế giới hiện đại, các phương pháp kích thích các giác quan, cách đánh giá trí thông minh của trẻ. Minh đã mở mang rất nhiều khi biết đến các thông tin hữu ích này.

Phần phụ lục của cuốn sách là các trò chơi thực hành với các trí thông minh.

Những bài tập trong này rất cụ thể và dễ áp dụng. Cuốn sách rất hữu ích vì nhiều bố mẹ, trong đó có mình loay hoay không biết làm thế nào để biết được con đam mê gì và làm sao để giúp con phát huy.

Mong là bố mẹ sẽ có những định hướng phù hợp với con sau khi đọc xong cuốn sách!

admin
No Comments

Post a Comment

Hít hít thở thở - Đi tìm không khí sạch Previous Post
Sách giáo dục nhân cách qua trải nghiệm Next Post